tay đua charles Leclerc
Tay đua F1

Tay đua Charles Leclerc

ĐộiFerrari
Quốc tịchMonaco
Podiums1
Điểm86
Số lần tham gia Grands Prix25
Số lần vô địch thế giớiN/A
Về đích cao nhất3 (x1 lần)
Vị trí xuất phát cao nhất1
Ngày sinh16/10/1997
Nơi sinhMonte Carlo, Monaco

Tay đua người Monegasque này được coi là một trong những tay đua thế hệ mới và rất tài năng giống như Max Verstappen và Esteban Ocon.

Với thế hệ những tay đua mới này, đó không phải là câu hỏi nếu mà là khi nào họ sẽ trở thành nhà vô địch Công thức 1. Charles Leclerc là học viên của Học viện đào tạo đua xe Ferrari từ năm 2016.

Vào ngày thứ hai của tháng 12 năm 2017 Leclerc đã được công bố là tay đua năm 2018 cho đội Sauber. Đội đua Sauber F1 cũng đổi tên thành Alfa Romeo Sauber. Đồng đội của anh sẽ là Marcus Ericsson.

Karting

Leclerc bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình từ năm 8 tuổi với môn đua xe karting và đã rất thành công. Năm 2005, anh ngay lập tức giành chức vô địch PACA của Pháp. Năm sau (2006) và năm 2008, anh cũng đã giành được chức vô địch karting này.

Năm 2009, anh đã trở thành nhà vô địch giải vô địch đua xe Cadet, trước khi anh bước lên ngôi vô địch KF3 năm 2010. Năm 2010 anh cũng đã giành được cúp Junior Monaco Kart Cup. Năm 2011, anh ở lại KF3 và giành được rất nhiều giải thưởng.

Anh đã giành được CIK-FIA World Cup, CIK-FIA Karting Academy Trophy và ERDF Junior Kart Masters. Sau đó, anh cũng trở thành thành viên của Nicolas Todts All Road Management.

Vào năm 2012, Leclerc đã nân tầm của mình và bắt đầu trong chức vô địch đua xe KF2 với ART Grand Prix. Năm đó, anh đã giành được WSK Euro Series và đứng thứ hai trong Giải vô địch KF2 châu Âu CIK-FIA và Giải vô địch đua xe thế giới dưới 18 tuổi. Năm 2013, anh đã hoàn thành hạng 6 trong Giải vô địch KZ CIK-FIA Eurpean và hạng 2 trong Giải vô địch KZ CIK-FIA World.

Formula Renault 2.0

Năm 2014 Leclerc đã bước một bước vào đua xe công thức 1. Anh tham gia Formula Renault 2.0 Alps cho đội đua Fortec Motorsports. Trong mùa đua xe mở đầu tiên này, anh đã lên bục được 7 lần và giành được một chiến thắng kép ở Monza. Anh kết thúc là nhà vô địch với vị trí thứ hai sau Nyck de Vries. Anh cũng đã giành chức vô địch trẻ trong cuộc đua cuối cùng ở Jerez.

Trong mùa giải này, anh đã đua vào cuối tuần với tư cách là khách mời trong chức vô địch Eurocup Formula Renault 2.0 với Fortec. Trong 6 cuộc đua, anh đã đứng 3 lần trên bục vinh quang.

Formula 3 – F3 – Công thức 3

Năm 2015 Leclerc một lần nữa nâng tầm sự nghiệp và ra mắt tại F3. Anh đua tại Giải đua xe Van Amersfoort của Hà Lan và tham gia giải vô địch Công thức 3 châu Âu. Anh đã thắng 4 cuộc đua và dẫn đầu trong phần đầu tiên của chức vô địch. Trong phần thứ hai của chức vô địch F3 này, anh đã mất vị trí dẫn đầu này và cuối cùng anh đã về thứ 4, sau Felix Rosenqvist, Antonio Giovinazzi và Jake Dennis. Trong giải Grand Prix cuối cùng của Macau, anh đứng thứ 2.

GP3

Năm 2016 Charles Lecrec đã chuyển sang dòng GP3 để lái cho đội ART Grand Prix. Anh ta ngay lập tức giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên ở Tây Ban Nha trên đường đua Catalunya và cũng giành được chức vô địch này bằng cách chiến thắng cuộc đua ở Áo trên Red Bull Ring và cuộc đua ở Bỉ trên Spa Francorchamp.

Formula 2 – F2 – Công thức 2

Sau một năm đua GP, Leclerc bước lên Công thức 2 năm 2017. Anh lái xe cho đội đua Prema Racing cùng với Antonio Fuoco, người cũng là thành viên của Học viện Ferrari. Trong chức vô địch này, anh cũng đã giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên vào cuối tuần đua đầu tiên của mùa giải ở Bahrain. Anh cũng đã giành được chức vô địch này trong nỗ lực đầu tiên của mình trong cuộc đua áp chót tại Jerez.

Formula 1- F1 – Công thức 1

Trong mùa giải 2016, Leclerc đã làm việc như một tay đua có triển vọng tại đội đua Ferrari F1 và người lái thử cho đội Haas F1. Anh ấy đã xuất hiện lần đầu tiên ở F1 trong buổi tập đầu tiên trong kỳ cuối tuần của giải Grand Prix Anh.

Năm 2017, anh đã lái 4 trong 6 buổi tập đầu tiên của mùa giải cho đội Sauber và sẽ đua cho Alfa Romeo Sauber trong mùa giải F1 2018. Năm 2017, cha anh qua đời khiến anh gặp nhiều khó khăn và anh học được rằng còn ngoài đua xe anh còn những điều khác nữa. Bạn có biết cha đỡ đầu của mình là Jules Bianchi?

Cuộc đua F1 đầu tiên của anh ấy vào ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại Úc là một cuộc đua ấn tượng. Ở vòng loại, Leclerc chỉ chậm hơn 0,08 giây so với người đồng đội giàu kinh nghiệm hơn nhiều Marcus Marcus. Leclerc bắt đầu cuộc đua trên chiếc P18 và có một cuộc đua vững chắc không có sai lầm. Anh ta đã vượt qua hai chiếc xe đua và hoàn thành trên chiếc P13 chắc chắn và không mắc lỗi nào

Sau này trong mùa giải 2018, anh ấy đã thoải mái hơn rất nhiều trên chiếc Sauber C37. Ở Azerbaijan, anh ấy đã hoàn thành ở vị trí thứ 6 tuyệt vời và ở Pháp, anh ấy đủ điều kiện ở vị trí thứ 8.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *