Đường đua F1

Đường đua công thức 1 Hà Nội, Việt Nam

Việt Nam sẽ tham gia lịch Công thức 1 vào năm 2020 khi cuộc đua mới đầu tiên được công bố kể từ khi Liberty Media mua bản quyền thương mại. Vòng đua vô địch Hà Nội, sẽ diễn ra trên một vòng đua 5,5km ở trung tâm thành phố thủ đô, sẽ là cuộc đua đường phố thứ tư cùng với Monaco, Singapore và Azerbaijan.
Việt Nam đăng cai F1 GP tại Đường đua công thức 1 Hà Nội từ năm 2020.

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm một phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng.

Đường đua công thức 1 Hà Nội dài hơn 5,5 km, gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco và Nhật Bản… Đây sẽ là nơi duy nhất cho phép tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua lắt léo của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính.

Bên cạnh đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: Trung tâm điều hành; đường thay lốp; khu vực điều khiển, hỗ trợ đường đua; nơi tổ chức sự kiện… Trong đó, công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế dọc theo đường đua và những đoạn cua kịch tính. Các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa diễn ra các sự kiện bên lề hấp dẫn, vừa giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội và Việt Nam.

Đường đua công thức 1 Hà Nội được thiết kế bởi Tilke – công ty đã cung cấp cho chúng tôi các đường đua F1 như Circuit of The Americas và Abu Dhabi’s Yas Marina – cùng với đội đua Motorsports của F1, vòng đua có vẻ như trở thành một trong những thử thách nhất ở F1, đồng thời là một trong những đường đua có đoạn thẳng dài nhất tới 1,5km. [F1VN]

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *